Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Chủ Nhật, Tháng 10 26, 2025
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
Đồ uống Việt Nam
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
No Result
View All Result
Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Home Doanh nghiệp và thị trường

Lo mất 30.000 tỉ đồng, ngành bia kêu cứu Thủ tướng

10/03/2020
0
Share on FacebookShare on Twitter

Dự báo, việc giảm sản lượng tiêu thụ bia rượu nước giải khát có thể dẫn đến giảm nguồn thu ngân sách nhà nước khoảng 30.000 tỉ đồng trong năm 2020.

Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam (VBA) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Công Thương… kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho ngành bia rượu nước giải khát.

Theo VBA, ngay từ đầu năm 2020, ngành bia rượu nước giải khát bị ảnh hưởng bởi tác động kép do dịch COVID-19 và Nghị định 100 nên sản xuất, kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài những ảnh hưởng từ dịch COVID-19 như các doanh nghiệp (DN) khác, các DN trong ngành còn chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ Nghị định 100 do sản lượng không tiêu thụ được.

Bài liên quan:

GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược

21/10/2025

Thỏa thuận triển khai Dự án “Năng lượng sạch, chi phí hợp lý và an ninh năng lượng cho các quốc gia Đông Nam Á thực hiện tại Việt Nam”

04/10/2025

VBA dẫn báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt và Công ty Chứng khoán SSI, cho thấy ngành công nghiệp rượu bia sẽ giảm 10%-20% sản lượng tiêu thụ trong năm 2020.

Thực tế qua hai tháng đầu năm sản lượng tiêu thụ của các DN trong ngành đều sụt giảm, mặc dù vào đúng dịp tết và mùa lễ hội là mùa có sản lượng tiêu thụ lớn nhất trong năm. Một số DN giảm sản lượng tiêu thụ đến 40%-50%, hàng quán dịch vụ ăn uống giảm 70%-80% lượng khách so với cùng kỳ năm 2019.

“Việc giảm lượng tiêu thụ ảnh hưởng trực tiếp đến công ăn việc làm của người lao động ở các DN sản xuất và đặc biệt là các DN, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, du lịch khác. Mặt khác, còn tác động tiêu cực làm giảm doanh thu, các DN nhỏ có thể phải đóng cửa do làm ăn khó khăn. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến các DN trong ngành bia rượu nước giải khát mà còn ảnh hưởng đến đối tác và nhà cung cấp, các nhà hàng, quán ăn…” –  VBA nhấn mạnh.

Theo VBA, hằng năm toàn ngành bia rượu nước giải khát đóng góp cho ngân sách hơn 60.000 tỉ đồng. Dự báo, việc giảm sản lượng tiêu thụ bia rượu nước giải khát có thể dẫn đến giảm nguồn thu ngân sách nhà nước khoảng 30.000 tỉ đồng trong năm 2020 gồm việc giảm các khoản đóng góp từ DN sản xuất bia rượu và các DN kinh doanh dịch vụ có liên quan đến bia rượu.

Để tháo gỡ khó khăn, hiệp hội kiến nghị Chính phủ xem xét giảm một số loại thuế, phí tạo điều kiện các DN ngành bia các tổ chức kinh doanh dịch vụ khắc phục khó khăn ổn định sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Đặc biệt, kiến nghị Chính phủ hoãn đề xuất tăng các loại thuế trong thời gian tới để các DN ổn định yên tâm đầu tư phát triển sản xuất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và đẩy mạnh xuất khẩu.

Hiện Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ trưởng đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế nói chung và các DN nói riêng, hiệp hội mong Thủ tướng và các bộ trưởng quan tâm tạo điều kiện giúp ngành bia rượu nước giải khát phát triển ổn định. Góp phần phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, ngăn chặn các sản phẩm nhập lậu, không bảo đảm an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo PLO

Tags: COVID-19kinh doanh dịch vụ ăn uốngLo mất 30.000 tỉ đồng ngành bia kêu cứu Thủ tướngngành bia rượu nước giải khátNghị định 100người tiêu dùngVBA
Previous Post

Từ tháng 3/2020, bán lẻ rượu trên 5,5 độ phải có giấy phép

Next Post

Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn phải nhờ đến vai trò VBA

Bài liên quan:

GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược

21/10/2025
0

Dù Việt Nam đang thúc đẩy phát triển bền vững trong doanh nghiệp, các nỗ lực chuyển đổi vẫn còn...

Thỏa thuận triển khai Dự án “Năng lượng sạch, chi phí hợp lý và an ninh năng lượng cho các quốc gia Đông Nam Á thực hiện tại Việt Nam”

04/10/2025
0

Ngày 1/10, Cục Đổi mới sáng tạo (Bộ KH&CN) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đã chính...

Hai Phó Giám đốc mới được bổ nhiệm tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

04/08/2025
0

Theo đó, ông Trần Minh Tiến và ông Mai Văn Hào được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Viện Khoa...

Bài học từ sự ra đi của CEO Hoàng Nam Tiến

01/08/2025
0

Tin Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, đột ngột qua đời ở tuổi 56,...

Trường Đại học Hùng Vương TPHCM sẽ mở đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI)

01/08/2025
0

Ngày 1-8, Viện Công nghệ Tiên tiến và Trí tuệ nhân tạo Trường Đại học Hùng Vương TPHCM (DHV) tổ...

Vinh danh sinh viên BTEC FPT đạt thành tích xuất sắc tại Tổng Lãnh sự quán Vương Quốc Anh

22/06/2025
0

Vừa qua, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT đã tổ chức thành công Lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc...

Load More
Next Post

Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn phải nhờ đến vai trò VBA

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đồ uống việt nam

Mới đăng

GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược

21/10/2025

Phường Bến Thành tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ I: Đặt mục tiêu xây dựng cộng đồng tự quản, môi trường xanh và kết nối nghĩa tình

18/10/2025

Sứ mệnh lan tỏa: Khi doanh nghiệp thực phẩm đồng hành cùng tương lai thế hệ trẻ

04/10/2025

Nối cầu truyền thống – hiện đại: Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên kiến tạo tương lai gia vị Việt

04/10/2025

Trí tuệ nhân tạo “cách mạng hóa” ngành lên men truyền thống

04/10/2025

BÀI CHỌN LỌC

Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam

05/07/2019

Có một thương hiệu cà phê làm nức lòng người Việt ở xứ sở chuột túi

21/06/2020

Fujiwa chung tay vì sức khỏe cộng đồng

12/09/2024

Những tuyệt chiêu kinh doanh trong thế giới đồ uống

18/12/2017

Giới thiệu

Đồ Uống Việt Nam là trang thông tin chuyên ngành thị trường đồ uống, bia rượu, nước giải khát ở Việt Nam.

Trên Đồ Uống Việt Nam

  • Doanh nghiệp và thị trường
  • Du lịch
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Đồ uống & Thương hiệu
  • Sống
  • Sự kiện – Vấn đề
  • Tiêu điểm
  • Tin nổi bật
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực

Bài mới đăng

  • GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược
  • Phường Bến Thành tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ I: Đặt mục tiêu xây dựng cộng đồng tự quản, môi trường xanh và kết nối nghĩa tình
  • Sứ mệnh lan tỏa: Khi doanh nghiệp thực phẩm đồng hành cùng tương lai thế hệ trẻ
  • Nối cầu truyền thống – hiện đại: Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên kiến tạo tương lai gia vị Việt

Fanpage

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
  • Liên hệ

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.