Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Thứ Sáu, Tháng Năm 23, 2025
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
Đồ uống Việt Nam
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
No Result
View All Result
Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Home Đồ uống & Sức khoẻ

“Thiên đường” của dân nhậu ở Sài thành hắt hiu vắng thực khách

08/01/2020
0
Share on FacebookShare on Twitter

Lượng khách đến các quán nhậu tại TP.HCM đang giảm mạnh. Ngay cả những khu vực nổi tiếng là “thiên đường” của dân nhậu cũng có không khí buôn bán vô cùng đìu hiu, ảm đạm.

Thực khách giảm mạnh

Từ lâu nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành đã ví bờ kè kênh Nhiêu Lộc (đoạn đi qua nhiều quận gồm Tân Bình, Phú Nhuận, quận 3, Bình Thạnh, quận 1) là “thiên đường” của dân nhậu, một thứ “đặc sản” với mọi đối tượng khách hàng, từ giới bình dân cho tới những người sang chảnh. Tuy nhiên, ghi nhận tại “thiên đường nhậu” những ngày này, lượng khách đến các quán giảm mạnh.

Đang thời điểm cuối năm nhưng lượng khách đến các quán nhậu tại TP.HCM vẫn giảm mạnh

Anh Việt, đại diện quán nhậu Đường Phố trên đường Hoàng Sa (quận Tân Bình) cho biết, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực từ ngày 1/1 thì lượng khách đến quán bắt đầu trở nên thưa thớt.

“Mọi hôm cứ tầm 8-9h tối là đông khách lắm mà hôm nay vắng như vậy đó, cả quán chỉ có 2 bàn. Khách sợ bị phạt nồng độ cồn nên đâu có đi nhậu nhiều như trước”, anh Việt nói.

Bài liên quan:

Người gây nhiều ngạc nhiên triển lãm theo Nghị quyết 68 ở Quốc hội

18/05/2025

HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SẠCH TẠI VIỆT NAM

30/03/2025

Theo anh Việt, lượng khách trong những ngày qua giảm tới 70% so với trước, kéo theo doanh thu cũng tụt thê thảm. Trong khi, cuối năm là đợt có doanh thu cao điểm nhất vì liên hoan, tất niên nhiều.

Một số quán nhậu khác trên đường Trường Sa cũng có cảnh buôn bán ảm đạm tương tự quán của anh Việt, mỗi quán chỉ “lác đác” vài ba bàn nhậu. Trong khi đó, trước đây, khu vực này luôn ồn ào, náo nhiệt về đêm. Không khí ăn nhậu rầm rộ từ tối đến mờ sáng hôm sau.

Anh Quang Đức (nhân viên phục vụ tại một quán ăn trên đường Trường Sa – quận 3) nói: “Không rõ nguyên nhân có phải do Luật Phòng chống tác hại rượu bia hay không nhưng từ đầu tháng tới giờ, lượng khách tới quán giảm rõ rệt so với trước đây. Bọn em thay vì chạy mệt nghỉ như trước thì bây giờ có khi chỉ ngồi… chơi hết buổi”.

Tại một số khu vực lân cận, tình trạng buôn bán cũng không khả quan hơn. Theo đại diện một số quán nhậu trên đường Thành Thái và Phạm Văn Hai, lượng khách đến quán giảm mạnh đang khiến doanh thu của các quán nhậu “tụt dốc”. Nhiều quán có doanh thu giảm từ 30 – 50% trong vài ngày qua. Một số quán nhậu lâu năm, doanh thu lớn cũng chịu cảnh sụt giảm khách hàng tương tự. Trong bối cảnh này, một số quán đã phải lên phương án cắt giảm nhân sự để giảm bớt chi phí kinh doanh.

Quán nhậu trên đường Hoàng Sa vào lúc hơn 20h tối chỉ có duy nhất 1 khách ngồi.

Những bàn ăn không bia rượu

Sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực, nhiều người dân tại TP.HCM cho biết khá lo lắng về mức phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông khi có sử dụng rượu bia.

Anh Bùi Thế Hùng (quận Phú Nhuận) nói: “Trước nhậu vô tư không nghĩ gì, nhưng giờ chắc mỗi khi đi nhậu phải bỏ xe ở nhà, say thì bắt taxi về. Tuy tốn kém hơn một chút nhưng đảm bảo an toàn, lại không vi phạm luật mới. Cuối năm nhiều liên hoan, tiệc tùng cũng hại sức khoẻ, nhân tiện năm nay sẽ có lý do để đỡ phải uống nhiều như những năm trước”.

Trong khi đó, nhiều người quyết định thay đổi đồ uống vì Luật Phòng chống tác hại rượu bia. Ghi nhận của PV, nhiều bàn tiệc đã không có rượu, bia, thay vào đó là những loại nước ngọt, nước suối dù đàn ông luôn chiếm tỉ lệ lớn trong bàn. Đặc biệt là bàn tiệc của các bạn trẻ, trên bàn chủ yếu là nước ngọt nhưng không khí liên hoan vẫn rất vui vẻ.

Anh Nguyễn Văn Bình (quận 3) nói: “Thường thì đã ra quán ăn thế nào tôi cũng uống ít nhất 2-3 ly bia, nhưng hôm nay không uống nữa, chuyển qua dùng nước suối. Mức phạt cao bằng cả tháng lương, không sợ cũng không được”.

Bạn Công Tuấn (quận 1) chia sẻ, hôm nay là buổi liên hoan nhóm bạn. Bình thường, cả nhóm đều uống bia để có không khí rôm rả hơn. Tuy nhiên, hôm nay cả nhóm quyết định không uống.

“Bọn mình đều đi xe máy đến quán nên tất cả thống nhất không uống bia, ai cũng sợ bị phạt nặng. Không uống bia vừa an toàn, vừa không lo bị phạt. Bọn mình uống nước ngọt nhưng không khí vẫn rất vui”, Tuấn nói.

Anh Hải (quận 2) cho biết, cuối tuần anh cũng thường tụ tập bạn bè ngồi nhậu ở khu Vĩnh Khánh (quận 4). Tuy nhiên, sau khi có luật phòng chống tác hại của rượu bia, việc rủ “đồng đội” đi nhậu cũng khó hơn trước.

“Thay vì đi xe máy, giờ phải mất thêm tiền và công đặt xe cả lượt đi lẫn lượt về nên mấy ông bạn cũng làm biếng. Tôi ở gần thì không sao, có ông ở cách chục cây lại mất thêm trăm ngàn tiền di chuyển, cộng với tiền nhậu thì khó quá. Bọn tôi toàn dân lao động, thu nhập cũng không dư dả gì nên tốt nhất hạn chế lại cho khoẻ”, anh Hải nói.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 6 – 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 22 – 24 tháng. Người điều khiển ô tô sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 – 24 tháng nếu nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Theo Dân Việt

Tags: Các quán nhậu ở Sài thànhĐồ uống không cồnluật phòng chống tác hại rượu biatín đồ ẩm thực Sài thànhuống có trách nhiệm
Previous Post

Không để người say cầm lái

Next Post

Dân nhậu lo sợ bị phạt nặng chuyển qua sử dụng bia không cồn

Bài liên quan:

Người gây nhiều ngạc nhiên triển lãm theo Nghị quyết 68 ở Quốc hội

18/05/2025
0

CT Group là một trong số ít đơn vị được chọn tham dự triển lãm để thực hiện Nghị quyết...

HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SẠCH TẠI VIỆT NAM

30/03/2025
0

Ngày 27/03/2025 Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị khác tổ chức khai mạc...

Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo collagen chất lượng cao từ vảy cá lóc

03/03/2025
0

ABC – Tháng 3, 2025 Trong căn phòng thí nghiệm nhỏ của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, bốn sinh viên đang...

Chính thức khởi tố Chủ tịch Công ty Phát Hải với lý do sản xuất hàng trăm tấn bột cà phê giả.

23/02/2025
0

Ngày 21/02 Công an tỉnh Đắk Lắk đã lấy đầy đủ thông tin và đơn vị khởi tố ông Nguyễn...

Chào mừng thành công Đại hội nhiệm kỳ III (2025-2030) Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TP.HCM (HSIA)

18/02/2025
0

Ngày 15 tháng 2 năm 2025, Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn Thành phố Hồ Chí Minh (HSIA) đã...

Sử dụng Death Clock AI App để dự đoán tuổi thọ của một người

02/12/2024
0

Ứng dụng Death Clock AI dùng để dự đoán tuổi thọ của một người nghe có vẻ nghiệt ngã và...

Load More
Next Post

Dân nhậu lo sợ bị phạt nặng chuyển qua sử dụng bia không cồn

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đồ uống việt nam

Mới đăng

Người gây nhiều ngạc nhiên triển lãm theo Nghị quyết 68 ở Quốc hội

18/05/2025

Bùng nổ xu hướng sản xuất đồ uống bằng trí tuệ nhân tạo

14/04/2025

Nâng tầm nội lực cho doanh nghiệp nhờ chứng nhận ESG

11/04/2025

HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SẠCH TẠI VIỆT NAM

30/03/2025

Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo collagen chất lượng cao từ vảy cá lóc

03/03/2025

BÀI CHỌN LỌC

Trà hoa vàng là loại dược liệu quý của vùng núi Ba Chẽ, Quảng Ninh

Hội trà hoa vàng được tổ chức tại huyện miền núi Ba Chẽ, Quảng Ninh

04/12/2017

Bia Sài Gòn giới thiệu sản phẩm mới – Bia cao cấp SaiGon Gold

10/01/2018
Lễ khai mạc triển lãm Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2023

Khai mạc triển lãm Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2023

10/08/2023

Take away Beer – Bia lạnh giao ngay

10/01/2020

Giới thiệu

Đồ Uống Việt Nam là trang thông tin chuyên ngành thị trường đồ uống, bia rượu, nước giải khát ở Việt Nam.

Trên Đồ Uống Việt Nam

  • Doanh nghiệp và thị trường
  • Du lịch
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Đồ uống & Thương hiệu
  • Sống
  • Sự kiện – Vấn đề
  • Tiêu điểm
  • Tin nổi bật
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực

Bài mới đăng

  • Người gây nhiều ngạc nhiên triển lãm theo Nghị quyết 68 ở Quốc hội
  • Bùng nổ xu hướng sản xuất đồ uống bằng trí tuệ nhân tạo
  • Nâng tầm nội lực cho doanh nghiệp nhờ chứng nhận ESG
  • HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG SẠCH TẠI VIỆT NAM

Fanpage

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
  • Liên hệ

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.