Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Thứ Năm, Tháng mười một 6, 2025
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
Đồ uống Việt Nam
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
No Result
View All Result
Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Home Đồ uống & Sức khoẻ

Cẩn thận nguy cơ NGỘ ĐỘC RƯỢU từ RƯỢU NGÂM

13/03/2018
0
Share on FacebookShare on Twitter

Thói quen ngâm rượu từ những loài cây cỏ có sẵn trong tự nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều ở một số bộ phận người dân. Thực tế không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra khi tự ý uống những loại rượu tự ngâm từ những loại động thực vật không rõ nguồn gốc có trong tự nhiên.

NGHI RƯỢU NGÂM NHẦM CÂY LÁ NGÓN

Mới đây ngày 13/3, tại Nghệ An đã xảy ra trường hợp 3 người tử vong, 1 người đang nguy kịch sau khi uống rượu ngâm cây thuốc, nhiều người dân địa phương cho rằng nguyên nhân dẫn đến thương vong trên là do rượu thuốc đã được ngâm một chất kịch độc.

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, hiện đoàn công tác đã có mặt tại địa phương nơi xảy ra sự việc uống rượu ngâm cây thuốc khiến 4 người thương vong.

Bài liên quan:

Ý tưởng đến thực hiện: NETGIN và bài học về nghị lực khởi nghiệp

27/10/2025

GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược

21/10/2025

Cũng theo thông tin từ cơ quan này, hiện chưa có kết luận chính thức nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 nạn nhân, phải chờ khi có kết quả kiểm nghiệm.

Trong khi đó, nhiều người dân địa phương cho biết rằng, có thể trong chai rượu thuốc kia có lẫn cây lá ngón. Vì người dân khi hái cây thuốc về ngâm rượu hoặc làm thuốc nam rất dễ hái nhàm cây lá ngón. Trong khi đó, chỉ cần vài lá của cây lá ngón đã có thể gây chết nhiều người.

Ông Lô Văn Tăng – Trưởng Công an xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: Cây lá ngón có nhiều ở địa phương, lại rất giống với nhiều loại cây thuốc nam nên dễ bị cắt nhầm, có thể trong bình rượu của hộ dân kia có cây lá ngón.

Được biết, ở các huyện miền núi Nghệ An, người dân thường cắt cây trong rừng làm thuốc ngâm rượu, đã có nhiều vụ tự tử hoặc ăn nhầm lá ngón tử vong.

Trước đó, vào chiều ngày 12/3, anh Moong Văn Đi cùng vợ là chị Lô Thị Văn (SN 1978) và em trai Moong Văn Mươi (SN 1984), em rể là Lữ Văn Khăm uống rượu tại nhà anh Đi. Rượu mà 4 người uống được ngâm từ một loại cây rừng. Một lúc sau, cả 4 người có biểu hiện, nôn mửa, chóng mặt, nghi bị ngộ độc rượu.

Sau đó, người dân đã chuyển 4 người đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng nên anh Đi, chị Văn, anh Mươi tử vong sau đó. Còn anh Khăm, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện người thân, chính quyền địa phương đã làm thủ tục an táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.

CẦN CẨN TRỌNG TRƯỚC NHỮNG LOẠI RƯỢU NGÂM

Nếu không rõ nguồn gốc của những loại cây thuốc mà tự ý đem ngâm rượu sẽ vô tình dẫn đến chết người. Những cây tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” nhưng khi kết hợp lại với nhau nếu chúng không thể dung hòa cũng có thể gây ra những phản ứng cho cơ thể gây ngộ độc rượu.

Vì vậy, cần phải có hiểu biết về những thành phần có trong rượu ngâm, thuốc Bắc hoặc hạn chế uống những loại trên để không vướng phải những tình trạng gây hại cho bản thân.

Thùy Anh (tổng hợp)

Tags: an toàn sức khỏengộ độc rượurượu ngâm chứa chất độcuống có trách nhiệm
Previous Post

THƯỞNG THỨC BIA là XU HƯỚNG UỐNG BIA mới năm 2018

Next Post

TIÊU DÙNG VIỆT hướng đến thức uống không những NGON mà còn có LỢI CHO SỨC KHỎE

Bài liên quan:

Ý tưởng đến thực hiện: NETGIN và bài học về nghị lực khởi nghiệp

27/10/2025
0

"Thành công không phải là đích đến, mà là hành trình." Và hành trình của Netgin trong tháng 10/2025 chính...

GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược

21/10/2025
0

Dù Việt Nam đang thúc đẩy phát triển bền vững trong doanh nghiệp, các nỗ lực chuyển đổi vẫn còn...

Thỏa thuận triển khai Dự án “Năng lượng sạch, chi phí hợp lý và an ninh năng lượng cho các quốc gia Đông Nam Á thực hiện tại Việt Nam”

04/10/2025
0

Ngày 1/10, Cục Đổi mới sáng tạo (Bộ KH&CN) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đã chính...

Hai Phó Giám đốc mới được bổ nhiệm tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

04/08/2025
0

Theo đó, ông Trần Minh Tiến và ông Mai Văn Hào được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Viện Khoa...

Bài học từ sự ra đi của CEO Hoàng Nam Tiến

01/08/2025
0

Tin Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, đột ngột qua đời ở tuổi 56,...

Trường Đại học Hùng Vương TPHCM sẽ mở đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI)

01/08/2025
0

Ngày 1-8, Viện Công nghệ Tiên tiến và Trí tuệ nhân tạo Trường Đại học Hùng Vương TPHCM (DHV) tổ...

Load More
Next Post

TIÊU DÙNG VIỆT hướng đến thức uống không những NGON mà còn có LỢI CHO SỨC KHỎE

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đồ uống việt nam

Mới đăng

Ý tưởng đến thực hiện: NETGIN và bài học về nghị lực khởi nghiệp

27/10/2025

GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược

21/10/2025

Phường Bến Thành tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ I: Đặt mục tiêu xây dựng cộng đồng tự quản, môi trường xanh và kết nối nghĩa tình

18/10/2025

Sứ mệnh lan tỏa: Khi doanh nghiệp thực phẩm đồng hành cùng tương lai thế hệ trẻ

04/10/2025

Nối cầu truyền thống – hiện đại: Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên kiến tạo tương lai gia vị Việt

04/10/2025

BÀI CHỌN LỌC

Ông Dương Tấn Thống – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Nhật Hồng: Tự hào khi góp phần lan tỏa giá trị Việt

15/01/2021

Synopsys và cơ quan công nghệ Việt Nam ký kết hợp tác về lĩnh vực bán dẫn và đào tạo nhân lực

20/09/2023

Chi hội Các Nhà phân phối Bia Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ thực hiện 5 chương trình hành động

14/12/2017

“Thành phố vượt vũ môn” tập bút ký của nhà văn Dương Trọng Dật: Nói “yêu Saigon” – Nay ta yêu càng thêm sâu sắc

11/03/2020

Giới thiệu

Đồ Uống Việt Nam là trang thông tin chuyên ngành thị trường đồ uống, bia rượu, nước giải khát ở Việt Nam.

Trên Đồ Uống Việt Nam

  • Doanh nghiệp và thị trường
  • Du lịch
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Đồ uống & Thương hiệu
  • Sống
  • Sự kiện – Vấn đề
  • Tiêu điểm
  • Tin nổi bật
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực

Bài mới đăng

  • Ý tưởng đến thực hiện: NETGIN và bài học về nghị lực khởi nghiệp
  • GT: Hub đánh dấu một năm tiên phong trong mô hình hợp tác chiến lược
  • Phường Bến Thành tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ I: Đặt mục tiêu xây dựng cộng đồng tự quản, môi trường xanh và kết nối nghĩa tình
  • Sứ mệnh lan tỏa: Khi doanh nghiệp thực phẩm đồng hành cùng tương lai thế hệ trẻ

Fanpage

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
  • Liên hệ

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.