Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Thứ Bảy, Tháng 8 22, 2026
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
Đồ uống Việt Nam
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire
No Result
View All Result
Đồ uống Việt Nam
No Result
View All Result
Home Doanh nghiệp và thị trường

Tetra Pak: Cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy” giúp tăng gấp đôi việc thu gom

12/01/2021
0
Share on FacebookShare on Twitter

Theo Tetra Pak, việc phân loại vỏ hộp giấy để tái chế tại gia đình và nhà trường ở Hà Nội đang có những chuyển biến tích cực. Chỉ trong hai tháng cuối năm 2020, số lượng vỏ hộp giấy đã tăng gấp đôi so với 2 tháng trước đó, đạt 125 tấn. Kết quả tích cực này có được một phần nhờ cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy” được triển khai từ tháng 11 với mục tiêu khuyến khích gần 1 triệu học sinh tiểu học và phụ huynh phân loại vỏ hộp giấy tại nhà trường và trong gia đình.

Đây là cuộc thi do Tetra Pak phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội và Công ty Lagom phát động đầu tháng 11/ 2020, nằm trong khuôn khổ chương trình thu gom và tái chế vỏ hộp giấy của Tetra Pak triển khai tại thành phố Hà Nội trong 2 năm vừa qua.

Trong đó, cuộc thi “Trường bé thu gom nhiều hộp giấy nhất” đang dẫn đầu về số lượng trường học tham gia. Nhóm các trường đứng đầu trong 5 bảng thi đấu (dựa trên số lượng học sinh gần tương đồng để đảm bảo không có sự chênh lệch lớn về quy mô giữa các trường) thu gom được trung bình từ gần 200kg đến trên 780 kg vỏ hộp giấy. Một số trường dẫn đầu các bảng bao gồm Trường Tiểu học Kim Chung, Tân Mai, Ngọc Hoà hay các Trường Mầm non Sơn Ca, Thịnh Liệt, Hoạ My…

Bài liên quan:

Ra mắt Viện Kinh tế và Quản lý Văn hóa Kiến trúc (IEC): Kết nối tri thức, phát triển bền vững

19/08/2026

CLB Báo chí & Truyền thông Xanh đồng hành cũng chuỗi hoạt động “Nhiêu Lộc xanh – Nếp sống xanh”

18/04/2026

Đông đảo học sinh tại các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy” do Tetra Pak tổ chức

Ngoài ra, cuộc thi “Góc thu gom sạch đẹp” dành cho các ý tưởng gấp và sắp xếp vỏ hộp sáng tạo, tiết kiệm không gian, trang trí và giữ gìn vệ sinh khu vực thu gom, cuộc thi “Nhà hùng biện tài ba” để tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học chia sẻ suy nghĩ về việc phân loại rác tại nguồn ở gia đình và nhà trường cũng thu hút sự quan tâm của nhiều em học sinh.

“Mục tiêu của chúng tôi khi phát động cuộc thi là xây dựng thói quen phân loại và thu gom rác thải ngay tại nhà và trường học, đồng thời nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Chúng tôi rất vui mừng trước những kết quả cuộc thi đã đạt được khi thu gom thành công 125 tấn vỏ hộp giấy chỉ trong chưa đầy 2 tháng, gấp đôi số lượng vỏ hộp giấy thu gom trong những tháng trước khi triển khai cuộc thi. Điều này chứng tỏ cuộc thi đang có sức lan tỏa rộng rãi và chúng tôi hi vọng các học sinh, phụ huynh và thầy cô sẽ luôn duy trì hoạt động có ý nghĩa thiết thực này,” bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc phụ trách Bền vững của Tetra Pak Việt Nam cho biết.

100% vỏ hộp giấy được thu gom từ cuộc thi sẽ được vận chuyển về Nhà máy giấy Đồng Tiến để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như tấm lợp sinh thái, sổ tay, túi giấy… Các nhà vô địch của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng là những chiếc máy lọc nước uống liền từ nhà tài trợ Tetra Pak.

Được biết, cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “Tái chế học đường” tại Hà Nội và kéo dài đến hết tháng 1/2021 và thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật liên tục tại www.taichevohopgiay.com.

PHƯỚC NGỌC

Tags: Cùng bé thu gom vỏ hộp giấyNhà máy giấy Đồng Tiếnphân loại ráctái chế học đườngTetra Pakthu gom rác thảivỏ hộp giấy
Previous Post

Tận hưởng không khí miền biển nhiệt đới cùng gia đình tại Eden Resort

Next Post

Ông Dương Tấn Thống – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Nhật Hồng: Tự hào khi góp phần lan tỏa giá trị Việt

Bài liên quan:

Ra mắt Viện Kinh tế và Quản lý Văn hóa Kiến trúc (IEC): Kết nối tri thức, phát triển bền vững

19/08/2026
0

 Ngày 19/8, Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý TP.Hồ Chí Minh (HASEM) tổ chức Hội nghị kỷ niệm...

CLB Báo chí & Truyền thông Xanh đồng hành cũng chuỗi hoạt động “Nhiêu Lộc xanh – Nếp sống xanh”

18/04/2026
0

Sáng 18/4, Ủy ban MTTQVN phường Nhiêu Lộc (TPHCM) tổ chức Lễ phát động trồng cây vì phường Nhiêu Lộc...

Trường học Ardingly College Việt Nam chính thức hoạt động tại Lào Cai

10/03/2026
0

Sự ra đời của Ardingly College Việt Nam là kết quả của kế hoạch hợp tác chiến lược giữa Tập...

Nhà phân phối Mitsubishi Motors Ô tô Trường Chinh – CN Xuyên Á chính thức đi vào hoạt động

16/01/2026
0

Ngày 15/01/2026, tại 1922 Lê Quang Đạo, ấp 10, xã Hóc Môn, TP.HCM,  Nhà phân phối Mitsubishi Motors Ô tô...

PGS.TS. Lê Hoài Quốc tái đắc cử Chủ tịch Hội Tự động hóa TPHCM

27/12/2025
0

Sáng ngày 26/12/2025, tại TP.HCM, Đại hội bất thường Hội Tự động hóa TP.HCM nhiệm kỳ I (2025–2030) đã được...

Vai trò của hạ tầng số DTALS trong chuyển đổi số quốc gia và bài học từ các mô hình triển khai thực tiễn

11/11/2025
0

1. Đặt vấn đề Các hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GNSS) như GPS của Hoa Kỳ, GLONASS...

Load More
Next Post

Ông Dương Tấn Thống – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Nhật Hồng: Tự hào khi góp phần lan tỏa giá trị Việt

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đồ uống việt nam

Mới đăng

Hacked By Tempix 0day

22/08/2026

Ra mắt Viện Kinh tế và Quản lý Văn hóa Kiến trúc (IEC): Kết nối tri thức, phát triển bền vững

19/08/2026

CLB Báo chí & Truyền thông Xanh đồng hành cũng chuỗi hoạt động “Nhiêu Lộc xanh – Nếp sống xanh”

18/04/2026

Giải thưởng Lê Văn Thới về hóa học xanh: mở lối cho nông nghiệp sạch và cuộc sống an toàn hơn

18/04/2026

Đầu tư cho con, giữ trọn vốn với gói Tài chính – Giáo dục “World Ready”

09/04/2026

BÀI CHỌN LỌC

Duy trì cân nặng ở mức  “nên có” – Giải pháp phòng thừa cân-béo phì

15/01/2018

Uống rượu bia lái xe bị phạt tới 40 triệu, tước giấy phép lái xe 2 năm

02/01/2020

Thiên Triều An đứng vững trên thị trường với thương hiệu Ever

21/07/2020
VECA sẽ thực hiện thí điểm thu gom vỏ hộp giấy tận nơi trên địa bàn 10 quận thuộc TP. Hồ Chí Minh

Tetra Pak thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng qua ứng dụng VECA trên điện thoại thông minh

13/12/2021

Giới thiệu

Đồ Uống Việt Nam là trang thông tin chuyên ngành thị trường đồ uống, bia rượu, nước giải khát ở Việt Nam.

Trên Đồ Uống Việt Nam

  • Doanh nghiệp và thị trường
  • Du lịch
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Đồ uống & Thương hiệu
  • Sống
  • Sự kiện – Vấn đề
  • Tiêu điểm
  • Tin nổi bật
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực

Bài mới đăng

  • Hacked By Tempix 0day
  • Ra mắt Viện Kinh tế và Quản lý Văn hóa Kiến trúc (IEC): Kết nối tri thức, phát triển bền vững
  • CLB Báo chí & Truyền thông Xanh đồng hành cũng chuỗi hoạt động “Nhiêu Lộc xanh – Nếp sống xanh”
  • Giải thưởng Lê Văn Thới về hóa học xanh: mở lối cho nông nghiệp sạch và cuộc sống an toàn hơn

Fanpage

  • Giới thiệu
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
  • Liên hệ

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Thị trường
  • Thương hiệu
  • Đồ uống & Sức khoẻ
  • Uống đúng điệu
  • Văn hoá – Ẩm thực
  • Du lịch
  • Sống
  • PR Newswire

© 2020 ĐỒ UỐNG VIỆT NAM - Thông tin ngành đồ uống Việt Nam. Thiết kế bởi Lavicom.